Thị trường bánh trung thu đã khởi động
11:31', 21/9/ 2004 (GMT+7)

Thị trường bánh trung thu đã khởi động từ giữa tháng 7 âm lịch với hàng loạt các sản phẩm bánh dẻo, bánh nướng với chất lượng, mẫu mã rất phong phú nhằm thu hút người tiêu dùng.

Khách hàng chọn mua bánh trung thu tại cơ sở Ngọc Nga

Mùa trung thu năm nay, các nhà sản xuất bánh trung thu trong và ngoài tỉnh như Kinh Đô, Bibica, Wonderful, Ngọc Nga… không ngừng đưa ra những sản phẩm đặc trưng nhất của mình. Nhân bánh sẽ là yếu tố tạo nhiều bất ngờ và thú vị cho khách hàng. Bibica cho ra đời nhân bánh mới với nha đam đậu xanh, đậu xanh dâu tây; Kinh Đô với nhân bánh yến nhĩ, hạnh nhân nhân sâm, cá basa, hải sâm… Đặc biệt cơ sở bánh Ngọc Nga đã xuất ra thị trường 54.166 bánh dẻo được làm từ công thức của Malaysia. Với công thức này, bánh dẻo sẽ không có vị ngọt gắt nhanh ngán, bột bánh bị dính tay như trước mà bột sẽ mềm, dai, vị ngọt thanh nhẹ và thời gian sử dụng lâu hơn các loại bánh dẻo của các công ty khác từ 15 - 20 ngày. Trong số này có 13.541 bánh dẻo loại đặc biệt được làm hoàn toàn từ nguyên liệu (bột bánh, hạt sen, đậu xanh) ngoại nhập của Malaysia. Ngoài ra còn có nhiều loại bánh chay do các cơ sở tư nhân ở TP Hồ Chí Minh sản xuất. Theo các đại lý bán bánh trung thu tại Quy Nhơn, mức tiêu thụ các loại bánh trung thu đang gia tăng nhanh chóng theo từng ngày.

Ngoài việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, các công ty đều chú trọng đến hình thức, bao bì nhằm thu hút khách hàng. Các loại hộp không chỉ có mỗi một màu đỏ như trước mà còn có tông màu nhẹ như: xám, xanh, nhũ vàng… nhiều loại hộp còn có lót vải lụa, vải gấm bên trong rất đẹp mắt. Các công ty đều có bảng giá được niêm yết rõ ràng, công khai tại các đại lý bán lẻ và sỉ. Chính vì vậy mà người tiêu dùng không mấy lo ngại về việc bị mua nhầm hoặc giá đắt. Năm nay, đa số các loại bánh trung thu của các hãng nổi tiếng kể trên đều tăng giá từ 1.000 - 2.000đ/100gram.

Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Quy Nhơn như Hóa Hưng, Mỹ Hương… đã đẩy mạnh sức cạnh tranh với các loại bánh trung thu của các công ty lớn bằng cách không tăng giá hoặc tăng giá rất ít (300 - 500đ/100gram), thay đổi mẫu mã bao bì đẹp mắt hơn. Đặc biệt thời gian sản xuất bánh trước ngày Tết Trung thu đúng 1/2 tháng để đảm bảo bánh ngon, mới… Giá bán của các cơ sở trên từ 5.000 - 100.000đ/cái. Các loại bánh trung thu có giá bình dân từ 3.000 - 8.000đ/ cái thì chỉ được làm và bày bán ở các sạp trong chợ trước ngày Tết Trung thu khoảng 1 tuần. Theo các chủ cơ sở làm bánh trung thu bình dân thì số lượng bánh năm nay đã giảm gần 50% so với năm ngoái do khó cạnh tranh với các nhãn hiệu bánh có uy tín cả về giá cả và chất lượng.

. Hải Yến

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Kỹ thuật viên mạng: Dễ mà khó   (20/09/2004)
Hệ thống đê khu Đông: Những công trình vượt lũ   (20/09/2004)
Ngô lai đang "hút" nông dân  (19/09/2004)
Công ty KTCTTL Bình Định: Tích cực chuẩn bị phòng chống bão lụt   (17/09/2004)
Phước Sơn: Khơi sức dân làm đường bê tông giao thông nông thôn  (17/09/2004)
Cát Tài: Nhiều hộ thu nhập 50 triệu đồng/năm   (16/09/2004)
Tiêu điều rừng dương Cát Chánh   (16/09/2004)
Công tác cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước: Những kết quả khả quan  (15/09/2004)
Khi nhà máy ở gần nông dân   (15/09/2004)
Từ tay trắng trở thành tỉ phú  (14/09/2004)
Dự án cầu Diêu Trì: Vì sao lỗi hẹn?  (14/09/2004)
Nuôi dê, cừu cho thu nhập cao  (13/09/2004)
Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Bình Định: Cần được giúp đỡ để vươn xa  (13/09/2004)
Nhịp sống mới ở làng biển An Quang  (12/09/2004)
Cát Hải: Cây hành vụ hè lên ngôi   (10/09/2004)