Hội thảo về nước mắm đã được tổ chức tại Phú Quốc trong hai ngày 14 và 15/4 với sự chủ trì của Bộ Thủy sản, Bộ Thương mại, Bộ Tài nguyên – Môi trường, tỉnh Kiên Giang, An Giang, Hải Phòng và gần 100 cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống trên đảo Phú Quốc...
Hội thảo bàn quy chế kiểm soát, chứng nhận nước mắm mang thương hiệu Phú Quốc. Theo đó Bộ Thủy sản sẽ đưa ra các quy định về vùng khai thác, quy trình chế biến, địa điểm chế biến và tỷ lệ cá cơm nguyên liệu không được thấp hơn 95%, thùng chứa phải được làm bằng gỗ, độ đạm tối thiểu 20gN/lít.
. Tiền phong
|