Phát hiện nơi ủ rượu lâu đời nhất trên thế giới ở Trung Quốc
12:13', 9/12/ 2004 (GMT+7)

Ngày 8-12, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện các vết tích của loại rượu nho làm từ gạo, mật ong và trái cây trong các bình gốm đào được ở miền bắc Trung Quốc.

Các phân tích về hóa chất của các chất hữu cơ hấp thụ trong bình cho thấy có sự pha trộn của gạo, mật ong, và trái cây từ cách đây 9.000 năm.

Bằng chứng này chứng minh sự phát triển về bia rượu của Trung Quốc sớm hơn vùng Trung Đông khi các nhà khoa học tìm ra sự chế biến bia và rượu tại Iran cách đây 7.400 năm.

. Ngọc Tú (theo BBC)

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Kết thúc biểu tình tại Ukraine   (09/12/2004)
VN dẫn đầu khu vực về phục hồi ngành du lịch   (09/12/2004)
Phẫu thuật ghép thận bằng phương pháp nội soi   (08/12/2004)
1.500 tỷ đồng xây dựng Nhà máy nước Thủ Đức   (08/12/2004)
Các nhà tài trợ quốc tế viện trợ Campuchia 504 triệu USD   (08/12/2004)
Nổ khí gas ở Trung Quốc: 2 người chết, 53 người bị thương   (08/12/2004)
120.000 tỷ đồng phát triển công nghiệp dọc đường Hồ Chí Minh   (09/12/2004)
Quy hoạch hệ thống chế biến thủy sản toàn quốc  (08/12/2004)
Hãng BBC giảm "biên chế" 2.900 nhân viên  (08/12/2004)
Bạo loạn ảnh hưởng xấu đến du lịch ở miền nam Thái Lan  (08/12/2004)
Mỗi năm sẽ xây dựng 150km đường cao tốc  (08/12/2004)
Tổ chức al-Qaeda nhận trách nhiệm vụ tấn công lãnh sự quán Mỹ   (07/12/2004)
Trung Quốc chế tạo robot chống khủng bố  (07/12/2004)
Một nữ sinh gốc Việt tài năng ở Australia  (07/12/2004)
Bình Dương đạt kỷ lục về thu hút đầu tư trong nước  (07/12/2004)