Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xác định 11 loại trái cây có thế mạnh cạnh tranh, đó là thanh long, vú sữa, măng cụt, bưởi, cam sành, xoài, dứa, vải, nhãn xuồng cơm vàng, đu đủ Đài Loan tím, sầu riêng.
Mỗi tỉnh cần xác định thế mạnh vài chủng loại và đầu tư trồng tập trung với diện tích lớn để tạo ra lượng hàng hóa dồi dào.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có chính sách đầu tư nghiên cứu khoa học, xây dựng lại quy trình sản xuất cây ăn trái, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng bảo đảm an toàn vệ sinh, giá thành hạ. Phân viện Quy hoạch thiết kế nông nghiệp quy hoạch đại diện tích trái cây, nhất là vùng trái cây trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó đẩy mạnh việc công nhận xuất xứ địa lý và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa các loại trái cây.
. SGGP
|