Hương vị quê hương:
Cháo hàu Bình Định
16:57', 21/5/ 2003 (GMT+7)

             Cháo hàu

Đây là món đặc sản của Bình Định. Mặc dù mỗi người nấu lại có một bí quyết riêng nhưng đặc điểm chung của món cháo hàu là ngọt, bùi, béo khiến ai đã một lần thưởng thức đều không thể nào quên.

Món cháo hàu ở Bình Định lúc nào cũng có, vì con hàu khai thác được quanh năm ở rạng đá cửa sông nước lợ và vùng biển. Cháo chín bưng lên còn nóng hổi, mùi hàu thơm phức. Có nơi dọn cháo từng chén cho mỗi thực khác, nơi khác lại đặt cả tô to giữa bàn, mỗi thực khách tùy sức ăn mà múc vào chén. Món này ăn nóng mới ngon. Thịt hàu mềm, bùi thơm, không dai cứng như một số loại hải sản khác. Người ăn múc từng muổng cho vào miệng, nuốt đến đâu vị ngọt thấm đến đó. Ăn xong mồ hôi toát ra, khỏe người, thêm sảng khoái.

. (Theo Văn Hóa Nghệ Thuật Ăn Uống)

 

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Các Lễ hội ở Bình Định  (20/05/2003)
Thăm Bảo tàng Quang Trung  (19/05/2003)
Chùa Hang  (18/05/2003)
Chợ Quy Nhơn - vài nét lịch sử  (16/05/2003)
Làng tuồng Cát Tường  (16/05/2003)
Ngũ Phụng thư và đoàn nữ binh Tây Sơn  (14/05/2003)
Tây Sơn địa linh  (13/05/2003)
Lấy thành Quy Nhơn - trận công thành đầu tiên của nghĩa quân Tây Sơn  (12/05/2003)
Tháp Thủ Thiện  (11/05/2003)
Tháp Phú Lốc  (11/05/2003)
Thành Vijaya  (08/05/2003)
Hòn Sưng - Phú Lạc  (06/05/2003)
Các trung tâm gốm cổ trên đất Tây Sơn  (05/05/2003)
Hòn Long Cốt quê tôi  (04/05/2003)
Đảo yến Quy Nhơn  (02/05/2003)