Cao huyết áp là một căn bệnh dễ gây đột tử nhất. Người mắc bệnh thường có các triệu chứng: Đau đầu, hoa mắt, ù tai, từ vai đến lưng cứng lại, bụng trướng tức, bí đái, chân tay lạnh, mặt nóng và rất mệt mỏi. Để làm hạ huyết áp cho mình, người bệnh có thể sử dụng một số phương pháp sau:
1- Dùng nhân lạc để cả màng đỏ ngâm vào trong dấm ăn (lượng không hạn chế), đổ dấm ngập lạc, bịt kín lọ ngâm sau một tuần ăn được. Ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ (khoảng 5 hạt). Ăn liên tục trong hai tuần lễ sẽ thấy rõ hiệu quả.
2- Trứng ngỗng rửa sạch, để ráo nước, chọc một lỗ nhỏ ở đầu nhọn quả trứng rồi nhét 7 hạt tiêu vào trong quả trứng, sau dán giấy bịt lỗ đã chọc (để không cho lòng trắng chảy ra), cho vào cách thủy. Mỗi ngày ăn một quả. Ăn liên tục trong 7 ngày.
Đây là phương pháp vừa nhằm hạ huyết áp, vừa rất bổ cho tất cả mọi người.
3- Dùng 250g rau cần tươi, rửa sạch, nhúng qua nước sôi, lấy rau cần ra thái vát, vắt lấy nước. Mỗi lần uống một chén nước ép này. Ngày uống hai lần huyết áp sẽ giảm xuống.
4- Hàng ngày vào buổi sáng mới ngủ dậy, chưa ăn gì, bụng còn đói, ăn một đến hai nhánh tỏi ngâm dấm và uống luôn một chén nhỏ nước dấm đã ngâm kỹ. Uống liên tục 10 đến 15 ngày sẽ giúp hạ huyết áp rõ rệt.
Trong số rất nhiều phương pháp hạ huyết áp cho người bệnh cao huyết áp, thì bốn phương pháp trên là những phương pháp đơn giản nhất, hữu hiệu nhất và đặc biệt là tránh được những phản ứng phụ của thuốc chữa bệnh.
. Theo Gia đình & trẻ em |