Cam quýt giúp ngăn ngừa ung thư
17:29', 5/12/ 2003 (GMT+7)

 

Nhóm nghiên cứu CSIRO của Australia đã phát hiện ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50%, và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

"Cam quýt bảo vệ cơ thể bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn cản khối u phát triển và lành hóa tế bào u", nhà nghiên cứu Katrine Baghurst cho biết.

Nghiên cứu tổng hợp 48 cuộc điều tra quốc tế khác về lợi ích của cam quýt còn tìm thấy giống hoa quả này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và đái đường.

Baghurst cho biết cam chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao nhất trong các loại hoa quả, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm.

. Theo BBC

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Âm nhạc có thể điều trị bệnh viêm khớp   (04/12/2003)
Uống thuốc vào lúc nào?  (03/12/2003)
Bước vào mùa đông  (02/12/2003)
Sống tích cực là lối thoát đối với người nhiễm HIV/AIDS  (01/12/2003)
Mô hình giáo dục phòng, chống AIDS cho ngư dân: Một đáp ứng đúng lúc   (30/11/2003)
Quế có ích cho bệnh nhân tiểu đường  (28/11/2003)
Ho - Các triệu chứng và cách điều trị   (27/11/2003)
Bệnh AIDS: Phòng là chính  (26/11/2003)
Mùa lạnh, nói chuyện cảm lạnh  (25/11/2003)
Biển và sức khỏe  (24/11/2003)
9 dấu hiệu báo động bệnh ung thư   (23/11/2003)
10 cách để ngủ ngon  (21/11/2003)
Bệnh thương hàn  (20/11/2003)
Để cuộc sống đơn giản hơn  (19/11/2003)
Phòng chống tác hại thuốc lá – còn lắm gian nan  (18/11/2003)