Ăn chay giảm nguy cơ ung thư ruột kết
12:54', 22/2/ 2004 (GMT+7)

Người ăn chay có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột kết, một nghiên cứu mới đã cho biết. Sau khi theo dõi hơn 10.000 người trong vòng 17 năm, các nhà điều tra đã tìm thấy rằng những người ăn chay đã giảm được 15% việc phát triển nguy cơ bệnh ung thư ruột so với người ăn mặn.

"Nếu có một chế độ ăn uống giàu các loại trái cây, rau, chất xơ, đặc biệt là thịt đỏ có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư ruột", bác sĩ Miguel Sanjoaquin của Đại học Oxford đã cho biết.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, Sanjoaquin và các cộng sự đã hỏi 10.998 người về những thói quen ăn uống và thông số khác về sức khỏe, sau đó ghi lại người đã bị ung thư ruột kết.

Kết quả cho thấy, với những người thường xuyên ăn hoa quả, rau tươi hơn 5 lần/tuần sẽ giảm được 40% nguy cơ bị bệnh ung thư ruột kết. Ngược lại việc uống rượu, hút thuốc, ăn hơn 15 lát bánh mì/tuần sẽ làm gia tăng nguy cơ bị căn bệnh này.

. Theo TT

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Cách sử dụng mì chính   (20/02/2004)
10 thứ rau quả giúp trẻ lâu  (19/02/2004)
Những thực phẩm giúp ngừa bệnh cúm gà  (18/02/2004)
Đông y chữa phóng tinh ngược chiều   (17/02/2004)
Trái cây - Lợi và hại  (16/02/2004)
Mắt tốt nhờ bắp luộc   (15/02/2004)
Tìm kiếm cuộc hẹn cho ngày Valentine  (13/02/2004)
Điều gì tạo nên sức hút đậm đà ở người phụ nữ?   (12/02/2004)
Nụ cười  (11/02/2004)
Siêu âm nhiều có thể gây hại cho thai nhi   (10/02/2004)
Chọn và sử dụng dầu ăn   (09/02/2004)
Phụ nữ ngày nay có cần "công dung ngôn hạnh"?  (08/02/2004)
Những thực phẩm làm răng chắc và đẹp   (06/02/2004)
Làm đẹp da bằng rau quả trong mùa xuân   (05/02/2004)
9 cách tuyệt vời để đơn giản hóa cuộc sống của bạn  (04/02/2004)