Ăn ổi, dưa hấu... giúp trị bệnh tim
17:6', 1/3/ 2004 (GMT+7)

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) vừa công bố cho thấy những ai thường xuyên ăn các loại trái cây như ổi, dưa hấu, đu đủ, bưởi có thể giảm được nguy cơ bị bệnh tim.

Theo đó, nghiên cứu trên 28.000 phụ nữ trong vòng hơn 4 năm, các nhà khoa học thấy rằng những người hay ăn các loại trái cây trên đã giảm được 50% nguy cơ bị bệnh tim. Căn nguyên là do các loại trái cây trên chứa nhiều lycopene có tác dụng giúp giảm lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa bệnh tim. Nghiên cứu còn cho thấy ổi, dưa hấu, đu đủ, bưởi tỏ ra rất hữu hiệu trong việc kháng bệnh ung thư da. Mọi người được khuyến cáo nên dùng hằng ngày từ 1-2 lần các loại trái cây trên để cung cấp cho cơ thể ít nhất 10 mg lycopene/ngày.

. Theo Thanh Niên

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Cách sử dụng bếp gas  (29/02/2004)
Bệnh nấc cụt   (27/02/2004)
Đi bộ - phương pháp đơn giản, hiệu quả để tăng cường sức khỏe  (26/02/2004)
Ăn gì để tăng sức tập trung?  (25/02/2004)
Duy trì sức khỏe sau 8 giờ làm việc   (24/02/2004)
Nước cốt chanh ngừa thai và diệt HIV  (23/02/2004)
Ăn chay giảm nguy cơ ung thư ruột kết  (22/02/2004)
Cách sử dụng mì chính   (20/02/2004)
10 thứ rau quả giúp trẻ lâu  (19/02/2004)
Những thực phẩm giúp ngừa bệnh cúm gà  (18/02/2004)
Đông y chữa phóng tinh ngược chiều   (17/02/2004)
Trái cây - Lợi và hại  (16/02/2004)
Mắt tốt nhờ bắp luộc   (15/02/2004)
Tìm kiếm cuộc hẹn cho ngày Valentine  (13/02/2004)
Điều gì tạo nên sức hút đậm đà ở người phụ nữ?   (12/02/2004)