Nên ăn đu đủ hàng ngày
17:10', 12/3/ 2004 (GMT+7)

Theo lời khuyên của bác sĩ Y. Shan, chuyên gia về thảo mộc của Bệnh viện Brackenbury (Anh), những ai bị chứng khó tiêu, đầy bụng, ợ chua nên ăn nhiều đu đủ.

Nghiên cứu về dược tính của đu đủ cho thấy, chất hóa học papain có nhiều trong đu đủ vốn chứa nhiều enzyme pepsin và các sinh tố chất có tác dụng kích hoạt hệ tiêu hóa hấp thụ những chất đạm khó tiêu như glycoprotein. Đu đủ được xem giúp trị táo bón rất hữu hiệu. Riêng những bệnh nhân viêm khớp hay viêm đường ruột cũng hưởng lợi từ việc ăn đu đủ. Ngoài ra, đu đủ do chứa nhiều vitamin C, E và A - những chất chống oxy hóa - nên rất tốt cho tim và ngăn ngừa ung thư. Hằng ngày nên ăn từ 100-200g đu đủ để cung cấp đủ lượng papain (30mg) cho cơ thể.

. Theo Thanh Niên

 

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Có con bằng cách cấy tế bào trứng dưới da: hi vọng sinh sản cho phụ nữ mắc bệnh ung thư   (11/03/2004)
Mật ong   (10/03/2004)
Chiết xuất từ khoai lang trắng có thể trị bệnh tiểu đường   (09/03/2004)
Giấy gói quà tặng   (08/03/2004)
Bí quyết giữ gìn sức khỏe của phái đẹp  (07/03/2004)
Tặng hoa trong ngày 8-3  (05/03/2004)
Sự thật và huyền thoại về cholesterol   (04/03/2004)
Cúm và viêm đường hô hấp cấp   (03/03/2004)
Uống thuốc bắc và thuốc nam như thế nào để có tác dụng?   (02/03/2004)
Ăn ổi, dưa hấu... giúp trị bệnh tim  (01/03/2004)
Cách sử dụng bếp gas  (29/02/2004)
Bệnh nấc cụt   (27/02/2004)
Đi bộ - phương pháp đơn giản, hiệu quả để tăng cường sức khỏe  (26/02/2004)
Ăn gì để tăng sức tập trung?  (25/02/2004)
Duy trì sức khỏe sau 8 giờ làm việc   (24/02/2004)