Theo lời khuyên của bác sĩ Y. Shan, chuyên gia về thảo mộc của Bệnh viện Brackenbury (Anh), những ai bị chứng khó tiêu, đầy bụng, ợ chua nên ăn nhiều đu đủ.
Nghiên cứu về dược tính của đu đủ cho thấy, chất hóa học papain có nhiều trong đu đủ vốn chứa nhiều enzyme pepsin và các sinh tố chất có tác dụng kích hoạt hệ tiêu hóa hấp thụ những chất đạm khó tiêu như glycoprotein. Đu đủ được xem giúp trị táo bón rất hữu hiệu. Riêng những bệnh nhân viêm khớp hay viêm đường ruột cũng hưởng lợi từ việc ăn đu đủ. Ngoài ra, đu đủ do chứa nhiều vitamin C, E và A - những chất chống oxy hóa - nên rất tốt cho tim và ngăn ngừa ung thư. Hằng ngày nên ăn từ 100-200g đu đủ để cung cấp đủ lượng papain (30mg) cho cơ thể.
. Theo Thanh Niên
|