Dùng bông cải xanh mỗi ngày có thể làm giảm bệnh tật. Đây là một dược liệu quý trong thiên nhiên.
Chúng ta đều biết, bông cải (súp-lơ) có nhiều công dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Mới đây, các nhà khoa học còn phát hiện, bông cải xanh, cải bắp có chứa hợp chất có thể đẩy lùi virus HSV (Herpes simplex virus) gây bệnh mụn giộp.
* Loại dược liệu từ thiên nhiên
Hợp chất mang lại niềm hy vọng cho quý bà, quý cô ấy có tên là Indole-3-carbinol (13C), được các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Ohio, Mỹ công bố trong Hội nghị Khoa học thường niên lần 43 ở Chicago.
Họ đã tiến hành phân tích và phát hiện Indole-3-carbinol (13C) có trong các loại bông cải là một dược liệu rất quý.
Các nhà khoa học đã thử nghiệm hợp chất Indole-3-carbinol trên tế bào người và khỉ. Sau đó, họ tiêm cả hai loại virus gây bệnh mụn giộp HSV-1 và HSV-2 vào các tế bào đã được chữa trị với 13C ấy.
Kết quả cho thấy: Hợp chất 13C có thể ức chế đến 99% các virus gây ra chứng bệnh mụn giộp khó chịu.
* Cần dùng nhiều bông cải xanh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn nhiều bông cải xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật. Một bông cải xanh luộc sẽ có nhiều vitamin C hơn một quả cam và chứa lượng can-xi bằng một ly sữa. Không những thế, loại rau này còn là một trong những nguồn vitamin A dồi dào nhất.
. Theo WebMD |