Công dụng trị bệnh của quả dứa
16:48', 5/4/ 2004 (GMT+7)

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) cho thấy, ăn dứa rất có lợi cho sức khỏe. Theo đó, những ai ăn từ 2-3 lát dứa/ngày (dày khoảng 3cm) có thể ngăn chặn được lượng huyết áp tăng trong máu, tình trạng máu vón cục, chứng vữa xơ động mạch, các cơn đau tim và cả đột quỵ.

Do quả dứa có chứa nhiều loại enzyme bromelain được xem có công dụng trị bệnh cao. Bromelain còn có tác dụng trị viêm họng, các triệu chứng dị ứng và cả ngăn ngừa ung thư do kích hoạt việc sản sinh các hợp chất chống ung thư như Interleukin 1, Interleukin 6. Dùng chất bromelain với lượng 160 mg/ngày rất hữu hiệu trong việc chữa lành vết thương, giảm chứng phù và nếu dùng 1.200 -1.800 mg/ngày sẽ giảm đáng kể chứng viêm khớp.

. Theo Thanh Niên

 

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Cái duyên đàn ông   (04/04/2004)
Hai mặt của vitamin với người bị tiểu đường   (02/04/2004)
Khi đức ông chồng "khát" người nối dõi  (01/04/2004)
Bông cải xanh và bệnh mụn giộp   (01/04/2004)
6 cách để sống lâu và hạnh phúc  (01/04/2004)
Máy làm đẹp tóc  (29/03/2004)
Món ăn "trẻ mãi không già"  (29/03/2004)
Phụ nữ nên tăng cường vitamin D mỗi ngày   (28/03/2004)
Bệnh tiểu đường  (28/03/2004)
Hướng đến mục tiêu ngăn chặn bệnh lao   (25/03/2004)
Món ăn cho trẻ bị còi xương  (25/03/2004)
Bảy cách phơi nắng an toàn  (22/03/2004)
Những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể  (21/03/2004)
Viêm Amiđan  (19/03/2004)
Phương pháp mới chữa bệnh ung thư   (18/03/2004)