Nên ăn ít muối để tránh bị tiểu đường
11:20', 17/5/ 2004 (GMT+7)

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa được công bố trên tạp chí Diabetes Care, chế độ dinh dưỡng ít muối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người bị cao huyết áp.

52 bệnh nhân tham gia công trình nghiên cứu được chia thành ba nhóm: nhóm A: ăn theo chế độ dinh dưỡng thông thường; nhóm B: ăn theo chế độ dinh dưỡng cho người gầy, ít muối, ít rượu và có tập thể dục; nhóm C: chế độ dinh dưỡng như nhóm A nhưng được bổ sung trái cây, rau xanh và hạn chế chất béo (đặc biệt là chất béo bão hòa có nguồn gốc từ thịt đỏ).

Kết quả: sau sáu tháng tình hình bệnh tật của những người thuộc nhóm A không có gì thay đổi, trong khi đó những bệnh nhân thuộc nhóm B đã giảm được lượng đường trong máu và những người ở nhóm C có mức độ nhạy cảm đối với insuline tăng 50%.

. Theo  BSGĐ

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Vitamin B ngăn ngừa gãy xương  (16/05/2004)
Các bệnh mùa hè cần tránh  (14/05/2004)
Phát hiện gen gây suy yếu một số chức năng ở trẻ sơ sinh  (13/05/2004)
LHQ đánh giá cao thuốc chống sốt rét của Việt Nam  (13/05/2004)
Ăn rau cải có thể chống ung thư   (12/05/2004)
Bệnh thiếu chất sắt trong máu   (11/05/2004)
Cháo dinh dưỡng   (11/05/2004)
Phát hiện mới về sự lây lan của SARS   (10/05/2004)
Công dụng của quả mơ   (09/05/2004)
Chanh: Vị thuốc thần kỳ   (07/05/2004)
Lời khuyên khi dùng thuốc   (06/05/2004)
Bắc Kinh xác nhận 3 trường hợp nhiễm SARS   (05/05/2004)
Gừng có thể làm giảm bệnh dạ dày ở phụ nữ mang thai   (05/05/2004)
3 điều cần tránh khi sử dụng máy tính   (04/05/2004)
Trẻ thơ nào có lỗi!  (04/05/2004)