Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa được công bố trên tạp chí Diabetes Care, chế độ dinh dưỡng ít muối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người bị cao huyết áp.
52 bệnh nhân tham gia công trình nghiên cứu được chia thành ba nhóm: nhóm A: ăn theo chế độ dinh dưỡng thông thường; nhóm B: ăn theo chế độ dinh dưỡng cho người gầy, ít muối, ít rượu và có tập thể dục; nhóm C: chế độ dinh dưỡng như nhóm A nhưng được bổ sung trái cây, rau xanh và hạn chế chất béo (đặc biệt là chất béo bão hòa có nguồn gốc từ thịt đỏ).
Kết quả: sau sáu tháng tình hình bệnh tật của những người thuộc nhóm A không có gì thay đổi, trong khi đó những bệnh nhân thuộc nhóm B đã giảm được lượng đường trong máu và những người ở nhóm C có mức độ nhạy cảm đối với insuline tăng 50%.
. Theo BSGĐ |