Ăn rau xanh và trái cây giúp ngăn ngừa đột quỵ
10:52', 24/6/ 2004 (GMT+7)

Một nghiên cứu mới đây đã tìm thấy trong rau xanh và trái cây có chứa một chất chống oxy hóa có tên là Carotenoids, chất này có thể giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ, một dạng đột quỵ phổ biến nhất gây ra do các cục máu đông trong động mạch làm cản trở việc lưu thông của máu để mang oxy đến nuôi não bộ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo mức carotenoids trong mẫu máu của 22.000 bệnh nhân nam. Kết quả thu được cho thấy ở những bệnh nhân có mức carotenoids cao ít có nguy cơ bị đột quỵ hơn những người có mức carotenoids thấp đến 40%.

Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng việc ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.

. Văn Minh (Theo Medical News)

 

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Sáu biện pháp khẩn cấp khống chế dịch sốt xuất huyết  (23/06/2004)
Khi con rể ở nhờ cha mẹ vợ   (23/06/2004)
Hút thuốc lá làm giảm 10 năm tuổi thọ   (22/06/2004)
Những bệnh về da cần chú ý vào mùa hè   (21/06/2004)
Một số lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm  (20/06/2004)
Phụ nữ làm gì để có làn da đẹp?  (18/06/2004)
Người nhiễm HIV/AIDS sống trong tình thương   (17/06/2004)
Mía ngừa bệnh sỏi thận   (16/06/2004)
Bụi máy tính cũng rất nguy hiểm   (15/06/2004)
Những người không nên dùng điện thoại di động   (14/06/2004)
Để xương chắc khỏe: Tập thể dục tốt hơn bổ sung canxi   (13/06/2004)
Đề phòng bệnh viêm não trẻ em  (11/06/2004)
Dư cân và béo phì  (11/06/2004)
Nỗi lo giá cả leo thang  (10/06/2004)
Trung tâm tán sỏi Miền Trung: Địa chỉ tin cậy với người sỏi thận  (10/06/2004)