Theo một nghiên cứu gần đây ở Ý, cà rốt sống chứa một lượng lớn các chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và ung thư vú. Rau sống cũng đem lại hiệu quả cao trong việc làm giảm nguy cơ mắc các loại ung thư này.
Qua một số khảo sát, các nhà khoa học nhận thấy, những người ăn rau sống khoảng 12 lần mỗi tuần đã giảm được 26% nguy cơ ung thư đại tràng, 16% nguy cơ ung thư trực tràng và 15% nguy cơ ung thư vú so với những người chỉ ăn 3-4 lần/tuần.
Việc thường xuyên ăn trái cây cũng giúp ngăn ngừa ung thư. Táo, lê… làm giảm ít nhất 5% nguy cơ mắc các loại ung thư nói trên. Còn các loại quả có múi: mận, mơ, đào, dưa, nho, dâu và quả anh đào có khả năng chống lại bệnh ung thư trực tràng.
. Theo Asian Medical News |