Khoai lang giúp phòng ngừa ung thư dạ dày
17:37', 23/8/ 2004 (GMT+7)

Theo một nghiên cứu được Trung tâm quốc tế nghiên cứu khoai (CIP) đặt tại Lima (Peru) công bố, khoai lang là loại củ xuất phát từ Trung Mỹ được trồng tại 82 nước có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày và làm chậm phát triển sự lão hóa.

Nghiên cứu trên cho rằng khoai lang có ruột màu da cam rất giàu vitamin A và C, kali và sắt là những yếu tố "chủ chốt" giúp giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày và những căn bệnh về gan.

Theo nhà nghiên cứu Daniel Reynoso Tantalean thuộc CIP, khoai lang còn có tác dụng làm chậm phát triển sự lão hóa nhờ các đặc tính chống oxy hóa và sự có mặt của các vitamin và protein. Theo CIP khoai lang gồm 500 loại và có giá rẻ hơn so với khoai tây.

. Theo AFP

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
"Công nghệ bạc" trong máy giặt   (23/08/2004)
Những thuốc không được dùng khi uống rượu  (22/08/2004)
Nệm nước cho mùa hè  (20/08/2004)
Hàn the gây hại sức khỏe như thế nào?  (20/08/2004)
Buồn, vui chuyện "hôn nhân lần nữa"   (19/08/2004)
Chữa bệnh bằng hạt bí đỏ  (19/08/2004)
Nguy cơ dân số tăng trở lại   (18/08/2004)
Những điều cần biết khi dùng vitamin   (18/08/2004)
Chọn mua và sử dụng đèn sạc điện  (17/08/2004)
Viêm kết mạc - bệnh thường gặp trong mùa hè   (17/08/2004)
Bệnh nhân viêm khớp nên tập luyện như thế nào?  (16/08/2004)
Trẻ em nên dùng nhiều nước lọc và nước trái cây   (15/08/2004)
Đồ trang trí nội thất bằng song mây   (15/08/2004)
Triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa dịch cúm gia cầm   (13/08/2004)
Giấc ngủ với mọi người  (12/08/2004)