Theo một nghiên cứu được Trung tâm quốc tế nghiên cứu khoai (CIP) đặt tại Lima (Peru) công bố, khoai lang là loại củ xuất phát từ Trung Mỹ được trồng tại 82 nước có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày và làm chậm phát triển sự lão hóa.
Nghiên cứu trên cho rằng khoai lang có ruột màu da cam rất giàu vitamin A và C, kali và sắt là những yếu tố "chủ chốt" giúp giảm nguy cơ bị ung thư dạ dày và những căn bệnh về gan.
Theo nhà nghiên cứu Daniel Reynoso Tantalean thuộc CIP, khoai lang còn có tác dụng làm chậm phát triển sự lão hóa nhờ các đặc tính chống oxy hóa và sự có mặt của các vitamin và protein. Theo CIP khoai lang gồm 500 loại và có giá rẻ hơn so với khoai tây.
. Theo AFP |