Món ăn này rất đơn giản, tuy nhiên phần làm rế để cuốn chả giò đòi hỏi bạn phải dành thêm một chút thời gian và kỹ năng để có được món chả giò giòn rụm, thơm ngon.
- Chuẩn bị: 4 phần ăn (khoảng 65.000 đồng)
* Bột gạo: 300g
* Bột năng: 50g
* Tôm: 700g
* Thịt heo nạc: 400g
* Hành củ, rau xà lách, rau thơm
* Gia vị gồm: dầu ăn, bột ngọt, tiêu, muối, đường.
- Thực hiện:
Cách làm rế: Hòa bột gạo và một ít bột năng vào nước (hơi sền sệt là được). Bắc một chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào chảo. Cho bột vào tô lớn, nhúng năm đầu ngón tay vào tô bột và đưa tay lên phía trên chảo, để bột từ từ chảy xuống chảo thành những đường nhỏ đan xen nhau. Khi chín lấy ra, tương tự như vậy làm tiếp cái khác.
Thịt heo xay nhuyễn, tôm lột vỏ cắt hạt lựu, trộn tôm thịt vào chung và nêm nếm gia vị vừa ăn. Lấy rế cuốn tôm thịt và chiên giòn.
Món này dùng kèm với rau xà lách và nước mắm chua ngọt.
. Theo Thanh Niên |