Tôm sú hấp muối
10:46', 6/7/ 2004 (GMT+7)

Bình Định có món tôm sú hấp muối rất đặc biệt. Tôm luộc sẽ bị ra nước, ít ngọt; còn dùng tôm hấp muối thì món ăn sẽ có vị hơi mặn của muối, đồng thời giữ được vị ngon của tôm tươi.

Nguyên liệu:

400g tôm sú

1kg muối hạt

Muối tiêu chanh

Một ít sốt mayonnaise

Một chiếc nồi đất nung

Thực hiện:

Chọn tôm loại to, còn sống, thịt sẽ ngọt hơn.

Rửa sạch tôm, để ráo nước, giữ nguyên con, dùng kéo cắt sơ đầu, đuôi, râu và chân cho đẹp.

Cho muối vào nồi đất, xếp tôm vào, đậy nắp lại.

Đốt nóng lò than (có thể dùng bếp gas hoặc củi nhưng nung bằng than vị ngọt sẽ thấm đều hơn), cho nồi đất lên đun tới khi tôm chín.

Thưởng thức:

Dọn ra đĩa, dùng nóng. Món này ăn kèm muối tiêu chanh và sốt mayonnaise.

 

. ST

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Cháo cá măng không ăn thì… nhớ!  (04/07/2004)
Cá tràu nấu "ám"  (02/07/2004)
Tiệc cá cờ   (02/07/2004)
Gỏi cá Bình Định   (01/07/2004)
Bún tôm Châu Trúc  (30/06/2004)
Gỏi mít non  (30/06/2004)
Tré Quy Nhơn  (25/06/2004)
Món ăn từ bắp   (24/06/2004)
Bánh bò   (22/06/2004)
Gỏi cá Quy Nhơn  (21/06/2004)
Mực ống hấp gừng   (21/06/2004)
Bánh tráng mì trộn dừa   (17/06/2004)
Ốc đồng   (14/06/2004)
Món cháo cá rựa   (13/06/2004)
Bánh bèo  (11/06/2004)