Trộn da cá nhám
11:1', 13/7/ 2004 (GMT+7)

Cá nhám là loài cá sống ở nước mặn. Loài này có một lớp da rất dày và nhám. Khi làm cá, người ta thường lột lớp da lấy thịt nấu canh, nấu cháo hoặc làm lẩu cá đều rất ngon. Tuy nhiên, đừng vội vứt lớp da xấu xí ấy đi vì nó là nguyên liệu chính của một món trộn mà dân nhậu thường rất thích. Đó là món trộn da cá nhám.

Da cá sau khi được lóc ra, đem chà với cát cho sạch lớp nhám rồi phơi khô. Khi ăn, xắt lát mỏng (lớn hay nhỏ tùy ý) rồi bỏ vô chảo dầu nóng chiên dòn.

Để trộn ngon, cần có đủ các vật liệu cần thiết như: xoài hoặc cốc, hành tây, rau thơm, rau răm... Xắt nhỏ các vật liệu trên, cho vào tô, rắc một chút muối rồi trộn đều, sau đó cho da cá chiên dòn vào. Nước mắm ớt tỏi giã thật nhuyễn đổ vào rồi trộn thật đều. Để thơm ngon hơn, có thể rắc thêm hành phi và đậu phộng rang vào.

Sau khi trộn xong, phải ăn ngay khi da cá còn dòn, nếu để lâu da sẽ dai. Món này thường ăn chung với bánh tráng.

. Ngọc Tú

Gửi tin này qua E-mail In thông tin Gửi phản hồi
CÁC TIN KHÁC >>
Yến sào Bình Định   (12/07/2004)
Bún dây Hoài Nhơn   (12/07/2004)
Chả cá Phù Mỹ   (09/07/2004)
Cá chạch tre   (07/07/2004)
Tôm sú hấp muối  (06/07/2004)
Cháo cá măng không ăn thì… nhớ!  (04/07/2004)
Cá tràu nấu "ám"  (02/07/2004)
Tiệc cá cờ   (02/07/2004)
Gỏi cá Bình Định   (01/07/2004)
Bún tôm Châu Trúc  (30/06/2004)
Gỏi mít non  (30/06/2004)
Tré Quy Nhơn  (25/06/2004)
Món ăn từ bắp   (24/06/2004)
Bánh bò   (22/06/2004)
Gỏi cá Quy Nhơn  (21/06/2004)