Ở vùng duyên hải miền Trung nói chung và Bình Định nói riêng, cá biển không hề thiếu, mà lại toàn cá tươi ngon, rất phù hợp với việc làm bún cá. Vừa ngon, vừa rẻ nên chẳng ngại ngần gì các bà nội trợ nghĩ ngay đến việc nấu một nồi bún cá thật ngon để thết gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần. Nếu bạn sợ lên cân ư, yên tâm đi, ăn bún cá không sợ béo.
* Cách làm:
Trứng cút luộc chín bỏ vỏ, 1/2 củ hành tây còn lại cắt mỏng, rau răm và húng cắt nhỏ để riêng, dưa leo cắt nhỏ.
* Chế biến:
Bắc nước sôi, cho nước me và muối vào nước rồi luộc chín cá, vớt cá ra gỡ thịt cá để riêng. Phần xương cá còn lại xay hoặc giã nhỏ rồi lược lại lấy nước bỏ xác. 1/2 củ hành tây băm nhỏ xào với dầu điều, nêm vào một muỗng mắm ruốc, xào sơ, cho vào nồi nước cá. Nêm lại nước cá có vị vừa ăn.
* Trình bày:
Bún trần cho nóng để vào tô, xếp trứng cút, dưa leo và rau thơm, trên đặt cá đã gỡ xương, chan nước cá ngập bún.
. Theo Món ngon |