Trần Thị Huyền Trang sưu tầm và biên soạn
16:12', 7/3/ 2005 (GMT+7)

(Nhà xuất bản Hội Nhà văn; Hà Nội - 1997)

* Lưu ý bạn đọc

Cuốn sách Hàn Mặc Tử - hương thơm và mật đắng do Trần Thị Huyền Trang biên soạn, được Nhà xuất bản chúng tôi in lần đầu vào năm 1991, phát hành chủ yếu ở các tỉnh phía Nam. Lần này chúng tôi cho in lại, chủ yếu dành cho bạn đọc phía Bắc.

So với lần in trước, bản in lần này có bổ sung và sửa chữa thêm cho tốt hơn: Thật ra sự bổ sung chỉ là khôi phục lại những phần vốn có từ đầu trong bản thảo mà ở lần in trước tạm bị lượt bớt do khuôn khổ số trang của "Tủ sách Thế giới văn học" hồi ấy mới thử ra những cuốn đầu.

Hy vọng cuốn sách này đáp ứng được phần nào nhu cầu tìm hiểu về Hàn Mặc Tử như một tác giả lớn của thơ ca và văn học Việt Nam thế kỷ XX.

. Nhà xuất bản Hội Nhà văn

 

Xin chân thành và trân trọng cảm ơn cậu tôi là thi sĩ Quách Tấn, người đã cho tôi được phép sử dụng các tư liệu quý về Hàn Mặc Tử.

Xin chân thành và trân trọng cảm ơn nhà thơ Yến Lan và các anh em văn nghệ ở Bình Định đã tận tình giúp đỡ tôi trong quá trình thực hiện quyển sách này.

. Trần Thị Huyền Trang

 

Bởi muốn cho loài thi sĩ làm tròn nhiệm vụ ở thế gian này - nghĩa là tạo ra những tác phẩm tuyệt diệu, lưu danh lại muôn đời - Người bắt chúng phải mua bằng giá máu, luôn luôn có một định mệnh tàn khốc theo riết bên mình.

(Hàn Mặc Tử - Quan niệm thơ)

 

In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>