Phát hiện chả cá có hóa chất tẩy trắng
20:36', 16/6/ 2012 (GMT+7)

Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC 49), Công an tỉnh đã điều tra, phát hiện một vụ vi phạm trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể là dùng hóa chất làm trắng trong sản xuất chả cá.

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát của Phòng PC 49 phát hiện trên địa bàn Quy Nhơn có một số cơ sở sản xuất chả cá sử dụng chất Titan dioxit (TiO2) để làm trắng sản phẩm. Theo Quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31.8.2001 của Bộ Y tế về việc ban hành danh mục các chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm, TiO2 được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm nhưng phải đạt độ tinh khiết và hàm lượng rất thấp. Tuy nhiên, 5 mẫu chả cá lực lượng chức năng thu giữ và đưa đi kiểm nghiệm đều sử dụng chất TiO2 vượt nhiều lần mức quy định, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Vụ việc vi phạm này đang được Phòng PC 49 phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

  • BẢO VĂN
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Bán xe để... tránh nộp phạt   (16/06/2012)
Cần tiếp tục nâng cao ý thức từ các chủ cơ sở   (16/06/2012)
21 năm tù cho nhóm côn đồ  (16/06/2012)
Nhức nhối nạn xâm hại tình dục trẻ em  (16/06/2012)
Tuyên truyền thường xuyên, hòa giải kịp thời  (16/06/2012)
Bị giật dây chuyền  (16/06/2012)
Bị đánh bất tỉnh trong nhà   (16/06/2012)
Tạm giữ 37 tấn thép có xuất xứ từ Nhật Bản  (16/06/2012)
Tưới xăng đốt nhà  (15/06/2012)
Tai nạn giao thông lúc nửa đêm  (15/06/2012)
Mời ngủ khách sạn, phỉnh ăn và lấy mất xe  (15/06/2012)
Khi nhân viên tín dụng “làm xiếc”  (14/06/2012)
Ô tô đón, trả khách trong nội thành?  (13/06/2012)
Cảnh giác với những chiêu lừa bán bếp gas dỏm  (13/06/2012)
Bắt kẻ bị truy nã trong quán karaoke   (13/06/2012)