(BĐ) - Ngày 4-10, ông Bùi Ngọc Lân, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Bình Định, cho biết: Dù mẫu thức ăn canh dưa hồng đã được sử dụng hết, trung tâm không lấy được mẫu, nhưng qua tiến hành lọai trừ các bước điều tra về các mẫu thức ăn như: măng xào + giá + bún, đậu kho + sườn, trứng cúc, thịt kho, đậu khuôn, bún xào, xì dầu, nước trà, nước khoáng. Đồng thời, qua kết quả điều tra 271 công nhân có ăn canh dưa hồng thì có đến 224 người bị ngộ độc, tỉ lệ tấn công của loại thức ăn này chiếm 82,66%; từ kết quả này cho thấy thức ăn gây ngộ độc là canh dưa hồng.
Trung tâm y tế dự phòng đã báo cáo kết quả lên Thanh tra Sở y tế và đề nghị xử lý nghiêm các vi phạm về VSATTP đối với Công ty TNHH Đức Nhân.
|