(BĐ) - Sở Y tế cho biết, trong năm 2006, đoàn thanh tra liên ngành các cấp đã phát hiện và xử lý 1.454/4.494 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh được thanh kiểm tra vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chiếm tỉ lệ 32,3%. Các lỗi vi phạm tập trung vào các lĩnh vực: vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân và các quy định trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm…
Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt các cơ sở vi phạm VSATTP, trong đó có 1.396 cơ sở bị phạt cảnh cáo (96%), 58 cơ sở bị phạt tiền (4%) và 13 cơ sở bị huỷ sản phẩm (0,8%).
Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định có 6.347 cơ sở với 958 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 289 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 5.100 cơ sở dịch vụ ăn uống.
|