(BĐ) - Qua các đợt thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 1.024/4.112 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh vi phạm các quy định về VSATTP, chiếm tỉ lệ 25%.
Các lỗi vi phạm tập trung vào các lĩnh vực: vệ sinh cơ sở, dụng cụ, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân và các quy định trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm…
Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt các cơ sở vi phạm VSATTP, trong đó có 897 cơ sở bị phạt mức cảnh cáo (87,6%), 120 cơ sở bị phạt tiền (11,7%), 32 cơ sở bị hủy sản phẩm (3,1%) và buộc phải ngưng hoạt động 1 cơ sở.
|