(BĐ) - Bắt đầu từ ngày 12.11, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Tây Sơn tiến hành đợt thanh kiểm tra chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Ông Trần Đào, Trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm, cho biết: Đoàn sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, đá lạnh, nhà hàng, quán ăn đường phố… nhằm phòng ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường ruột cho nhân dân trong thời điểm lũ lụt, đặc biệt là khi dịch bệnh tiêu chảy cấp có nguy cơ lan rộng.
Đồng thời với việc kiểm tra, cán bộ ngành y tế sẽ hướng dẫn cho các chủ cơ sở khắc phục một số vi phạm về chỉ tiêu vi sinh trong khâu sản xuất, chế biến thực phẩm.
|