(BĐ) - Năm 2008, các đoàn thanh kiểm tra liên ngành các cấp trong tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 4.402 trong tổng số 6.183 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả có 1.781 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chiếm tỉ lệ 28,8%. Các lỗi vi phạm chủ yếu là khu vực sản xuất, chế biến, kinh doanh chưa đảm bảo vệ sinh; tiêu chuẩn sản phẩm; cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; thiếu hồ sơ khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về VSATTP…
Theo ông Bùi Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP đã được duy trì, nhưng tỉ lệ cơ sở được kiểm tra tại tuyến huyện và xã còn thấp, có cơ sở chưa được kiểm tra lần nào. Việc xử lý các vi phạm về VSATTP chủ yếu là nhắc nhở, nên chưa tạo được ý thức chấp hành pháp luật của cơ sở.
|