(BĐ) - Sở Y tế vừa triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Tết Nguyên đán năm 2011.
Theo đó, từ nay đến 15.2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác truyền thông các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATVSTP; tham mưu Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh tổ chức 2 đoàn thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 11 huyện, thành phố trong tỉnh; kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm lưu thông trên thị trường; công khai các hành vi cố tình vi phạm VSATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phối hợp Phòng Y tế tổ chức tuyên truyền, thanh kiểm tra liên ngành, giám sát phát hiện sớm các nguy cơ và các vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch truyền qua thực phẩm. Trung tâm Y tế dự phòng chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị, hóa chất phục vụ việc kiểm định chất lượng mẫu thực phẩm và hỗ trợ cho tuyến dưới khi có yêu cầu…
|