(BĐ) - Kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm từ năm 2010 đến đầu năm 2011 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đối với 540 mẫu sản phẩm và 180 mẫu vật dụng cụ tiếp xúc của 6 nhóm thực phẩm trên địa bàn tỉnh, cho thấy: mức độ ô nhiễm về vi sinh ở thịt quay cao hơn cả so với các nhóm thực phẩm được giám sát (19%), tiếp theo là nhóm thực phẩm chả cá (18%), nem chua 11%. Về mức độ ô nhiễm hóa lý, hàn the được sử dụng nhiều trong chả cá, với mức 21%. Đối với vật dụng tiếp xúc, mức độ nhiễm E.coli ở dụng cụ chế biến cao hơn tay người chế biến. Đa số các mẫu không đạt được mua ở các chợ bán lẻ, các quán thức ăn đường phố.
Việc giám sát mối nguy ô nhiễm được thực hiện với 6 nhóm thực phẩm: thịt quay, chả cá, nem chua, bún tươi, nước uống đóng chai, rượu trắng; vật dụng tiếp xúc gồm dụng cụ chế biến và tay người chế biến.
|