(BĐ)- Nhằm tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa Xuân - Hè, ngày 24.3, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, đơn vị quản lý y tế tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn; tăng cường giám sát, phát hiện sớm nguy cơ và các vụ ngộ độc thực phẩm; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, hóa chất, phương tiện, trang thiết bị phòng chống dịch đường tiêu hóa, nhất là dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm.
Đồng thời, yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay; cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể; các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá; các cơ sở kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố…; kiểm soát chặt chẽ việc chế biến và sử dụng thực phẩm tại khu công nghiệp, trường học, chợ, siêu thị, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn…
|