Ngày 13.6, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường giám sát phòng chống nhiễm khuẩn E.Coli để chủ động kiểm soát, khống chế không để dịch lây lan.
Theo đó, các đơn vị tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tiêu chảy cấp có triệu chứng nghi ngờ nhiễm khuẩn E.Coli, xử lý kịp thời những trường hợp mắc bệnh đầu tiên, không để lây lan, bùng phát thành dịch; đảm bảo các điều kiện cách ly và điều trị tích cực cho bệnh nhân nếu nghi ngờ; tăng cường thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn, thức ăn đường phố, chú trọng các loại nước giải khát, nước trái cây, thạch rau câu, các loại sữa chua, bánh kẹo… là các thực phẩm sử dụng nhiều và có nguy cơ ô nhiễm cao trong mùa hè.
|