Bất chấp cái lạnh của thời tiết, 2.200 tình nguyện viên có cả người Hàn Quốc và nước ngoài hôm 20.11 đã tụ tập bên ngoài toà thị chính thành phố Seoul để tham gia ngày hội làm kim chi. 143 tấn kim chi là kết quả của những nỗ lực này.
Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nó được làm từ cải thảo dầm cùng với hai loại gia vị chính là ớt và tỏi. Đó là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người dân nước này.
Để lập nên kỷ lục làm ra mẻ kim chi lớn nhất thế giới, những người tình nguyện đã phải sử dụng đến 58.000 đầu củ cải. Sau khi trộn chung với gia vị, người ta cho 143 tấn kim chi này vào trong những chiếc vại lớn, sau đó đem chôn dưới đất để nó lên men.
Nhà sản xuất sữa chua Korea Yakult Co. đã tổ chức sự kiến này hàng năm kể từ năm 2001 như là một phần của chiến dịch từ thiện. Sau khi cải thảo đã lên men, những người tình nguyện sẽ đem phân phát chúng cho 13.000 hộ dân nghèo trong thành phố, ông Kim Sung-tae, một quan chức của chính quyền thành phố Seoul cho biết.
Làm kim chi không nằm trong danh mục của sách kỷ lục Guinness thế giới, tuy nhiên, các nhà tổ chức cho biết họ đã nhận được giấy chứng nhận đó là một trong 6 sự kiện lớn nhất của Hàn Quốc.
|