Những người làm dịch vụ lễ tang người Ukraine tuyên bố họ đã xây dựng một nhà hàng “sặc mùi chết chóc” đầu tiên trên thế giới trong một cỗ quan tài dài gần 20 m.
Cỗ quan tài khổng lồ này được trang hoàng với nhiều vòng hoa và áo quan có kích cỡ bình thường.
Thực khách có thể gọi món cho mình từ thực đơn gồm các món salad “9 ngày” hay “40 ngày”. Ngoài ra, còn có một món mang tên “Hẹn gặp nhau trên thiên đàng”. Những món ăn này đều được đặt tên theo nghi thức tang lễ ở địa phương.
Bản thân cái tên của nhà hàng cũng liên quan đến việc tang ma: “Cõi vĩnh hằng”. Nhà hàng này là một công trình của một nhóm người chuyên làm dịch vụ lễ tang ở thị trấn Truskavets nằm ở miền tây Ukraine, gần biên giới Ba Lan.
Andri, một trong những người đứng đằng sau công việc kinh doanh của nhà hàng, nói: “Chúng tôi đã sử dụng hết 30m3 gỗ thông để xây dựng nên nhà hàng “Cõi vĩnh hằng”. Chính giám đốc của chúng tôi, Stepan Pyrianyk, là người nảy ra ý tưởng. Ông rất yêu công việc của mình và nhận thấy rằng dự án xây dựng nhà hàng độc đáo này sẽ thu hút khách du lịch đến Truskavets”.
Các nhà làm dịch vụ mai táng hi vọng nhà hàng của họ sẽ được xác nhận là cỗ quan tài lớn nhất thế giới và sẽ thu hút khách du lịch đến với vùng đất nổi tiếng với những suối nước khoáng giàu khoáng chất.
Sách kỷ lục thế giới Guiness khẳng định hiện danh hiệu cỗ quan tài lớn nhất thế giới vẫn chưa có ai xác lập. Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận được một đơn đề nghị ghi danh vào kỷ lục Guiness nào từ Ukraine.
|