Không biết đó có phải là một chiêu quảng cáo nhằm thu hút khách hàng hay không mà một chủ nhà hàng Thụy Sĩ mới đây đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi là sẽ phục vụ các món ăn được nấu bằng sữa của con người.
Chủ nhà hàng Storchen, ông Hans Locher, tại khu nghỉ mát sang trọng Winterthur ở Alpine của Thụy Sĩ đã gây chú ý lớn bằng tuyên bố sẽ cải thiện thực đơn của ông với những đặc sản của địa phương, chẳng hạn như thịt hầm, các món súp khác nhau và nước xốt chứa ít nhất 75% sữa mẹ.
Báo giới bắt đầu để ý đến nhà hàng của ông sau khi ông cho đăng một đoạn thông báo nói rằng ông đang tìm kiếm những phụ nữ có khả năng cung cấp sữa, họ sẽ nhận được trên 3 bảng Anh nếu cung cấp được 396 gam sữa.
Ông Locher tiết lộ kinh nghiệm nấu thức ăn bằng sữa của ông có được từ khi bé gái của ông được sinh ra.
“Chúng ta có thể nấu những món ăn hấp dẫn với sữa. Tuy nhiên nó cần phải được trộn thêm với kem đánh để tạo độ đông”, ông nói.
Các cơ quan kiểm soát thực phẩm địa phương ban đầu đã từ chối không chấp nhận “đăng ký bản quyền” của ông Locher, tuy nhiên vẫn chưa rõ là ông có bị cấm thực hiện ý tưởng này hay không vì sữa người không nằm trong danh sách các sản phẩm đã được cấp phép sử dụng như sữa bò, sữa cừu…
|