Ngã Tư là tên gọi tắt. Đúng ra là ngã tư Gò Bồi - Quy Nhơn và Khách Khử - Nhơn Ân. Đây là vùng nước lợ, có loại chình bông. Chình có màu xanh rêu lẫn với màu vàng từng khoang hay lốm đốm.
Cũng như chình thâm ở Trà Ổ, chình bông khá lớn gần bằng chình thâm. Chúng cũng chỉ xuất hiện vào đợt lũ đầu mùa và ít dần theo nước lụt. Lúc này người ta tìm mọi cách để khai thác chúng. Chình cũng ăn câu nhưng chỉ là những con chình nhỏ, chình lớn thường đón được ở nò, đó đặt quanh vũng ngã tư. Cách chế biến không khác mấy so với chình thâm.
Cháo chình bông: Những con chình nhỏ được đem nấu cháo. Chình câu được đem về làm ruột xong đem luộc chín và tách lấy phần thịt. Gia vị với muối, tiêu, hành ớt. Tất cả đem xào lên một lần nữa. Phần xào đem đổ vào nồi nấu cháo đậu xanh đã chín là có nồi cháo chình. Một ít hành lá, ngò xắt nhỏ rắc lên trên. Cháo chình rất bổ, được nhiều người ưa thích.
Đó là cách chế biến đơn giản mà vẫn ngon.
Ngoài ra, người ta còn lấy phần thịt chình xào với bún song thằng để có một món xào.
. Theo Văn hóa Ẩm thực Bình Định |