Đây là sản phẩm mới của doanh nghiệp (DN) tư nhân rượu Bàu Đá Ngọc Hương, sẽ được tung ra thị trường vào cuối tháng này. Dựa theo giai thoại bánh tráng là quân lương của nghĩa quân Tây Sơn thường sử dụng trên đường hành quân với nhiều tiện dụng, DN Ngọc Hương đã nghiên cứu sản xuất các loại bánh tráng chất lượng cao, mỏng, thơm, dẻo... Đặc biệt, khi dùng để cuốn các loại thực phẩm, làm chả ram... thì không cần nhúng nước. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, chủ DN, để sản xuất thành công các loại bánh tráng chất lượng cao, DN đã mất 4 năm nghiên cứu, thử nghiệm. Sắp đến, DN sẽ đưa ra thị trường 3 loại sản phẩm: bánh tráng gạo thường, bánh tráng gạo lức, bánh tráng hỗn hợp (đậu xanh, bột mình tinh, gừng...).
|
Sản phẩm mới của DNTN rượu Bàu Đá Ngọc Hương.
|
Được biết, thời gian qua DN Ngọc Hương đã đầu tư 450 triệu đồng để lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống dây chuyền sản xuất bánh tráng công nghiệp, công suất 1,5 tấn nguyên liệu/ ngày, do Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sản xuất, lắp đặt và chuyển giao công nghệ. Tính ưu việt của hệ thống thiết bị này là: bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, năng suất cao, sản xuất được nhiều loại bánh tráng có kích cỡ, hình dáng, dày mỏng khác nhau... Sản phẩm "bánh tráng trên lưng ngựa" đã được DN đăng ký sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn chất lượng.
Qua các lô hàng giới thiệu đầu tiên, một số khách hàng trong nước đã đăng ký tiêu thụ sản phẩm này với số lượng lớn. Một khách hàng nước ngoài cũng đã đặt vấn đề phối hợp với DN Ngọc Hương để xuất khẩu "bánh tráng trên lưng ngựa".
Theo chủ DN, các loại bánh tráng chất lượng cao có giá cao hơn 20% so với các loại bánh tráng thông thường. Sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng, đại lý của DN Ngọc Hương.
|