(BĐ) - Ông Hồ Phước Hoàn, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã kiểm tra và cấp giấy công nhận về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản cho 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ NN-PTNT. Chi cục đã tiến hành kiểm tra 13 cơ sở trồng rau và 7 điểm giết mổ động vật tại Tây Sơn, Quy Nhơn, An Nhơn, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Tuy Phước về việc chấp hành quy định an toàn thực phẩm của các cơ sở; phát hiện, nhắc nhở và xử phạt hành chính một số cơ sở vi phạm. Chi cục cũng đã lấy 53 mẫu tôm nuôi và thức ăn phục vụ nuôi tôm tại các vùng nuôi tôm Tuy Phước, Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Nhơn, TP Quy Nhơn để kiểm soát dư lượng kháng sinh cấm và các chất độc hại, đồng thời giám sát tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh...
|