Ngày 2.8, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở, phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố tăng cường thanh kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giả, thực phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Được biết, gần đây các cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện hàng loạt các vụ thực phẩm nhiễm độc tại nước này, như tìm thấy chất methonyl trong 18 loại trà; chất formaldehyt để giữ tươi rau; chất nittrat nattri, ure và hormon tăng trưởng trong đậu đũa, giá sống; hóa chất và phụ gia độc hại để làm huyết vịt giả; hàm lượng chì cao trong tảo spirulina, hoa quả sấy khô và ô mai…
|