Cảnh giác thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc
22:16', 2/8/ 2012 (GMT+7)

Ngày 2.8, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở, phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố tăng cường thanh kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý việc kinh doanh các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giả, thực phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Được biết, gần đây các cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện hàng loạt các vụ thực phẩm nhiễm độc tại nước này, như tìm thấy chất methonyl trong 18 loại trà; chất formaldehyt để giữ tươi rau; chất nittrat nattri, ure và hormon tăng trưởng trong đậu đũa, giá sống; hóa chất và phụ gia độc hại để làm huyết vịt giả; hàm lượng chì cao trong tảo spirulina, hoa quả sấy khô và ô mai…

  • Thu Phương
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Tập trung phát triển vùng nguyên liệu mía  (02/08/2012)
Đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nông dân  (02/08/2012)
Giới thiệu nét độc đáo của các địa phương  (02/08/2012)
Hội thảo “Kinh nghiệm thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng KCN các tỉnh duyên hải miền Trung”  (02/08/2012)
Triển khai mô hình sấy khô mực trên tàu cá  (01/08/2012)
Hướng đến sản xuất sạch hơn   (02/08/2012)
Đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tài trợ NZAID  (01/08/2012)
Chính phủ đồng ý để UBND tỉnh làm chủ đầu tư Dự án QL 19 - GĐ1  (01/08/2012)
Chủ động phòng chống rầy gây hại lúa Thu  (31/07/2012)
Tăng cường công tác thông tin, giám sát tàu cá trên biển  (31/07/2012)
Phát triển vùng nguyên liệu mía không đạt kế hoạch  (31/07/2012)
Hai sàn tăng nhẹ phiên đầu tuần, thị trường chưa thể khởi sắc   (30/07/2012)
Xã Mỹ Hiệp khởi công xây dựng 10 tuyến đường bê tông giao thông nông thôn  (30/07/2012)
Phấn đấu đến năm 2015 đạt chuẩn xã nông thôn mới  (30/07/2012)
Cần “tiếng nói” chung  (30/07/2012)