(BĐ)- Kết quả giám sát dư lượng hóa chất trên các loại rau tại một số vùng chuyên sản xuất rau trên địa bàn tỉnh vừa được Ban quản lý Dự án cạnh tranh nông nghiệp ký hợp đồng với Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh thực hiện (từ 8.2012) cho thấy, trong số 2.100 mẫu rau được lấy để kiểm tra có 117 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt mức cho phép. Các mẫu rau, quả, như: rau má, cải xanh, khổ qua, đậu cove, dưa leo... có tỉ lệ dư lượng thuốc BVTV cao nhất.
Theo ngành chức năng, trong quá trình sản xuất, người dân đã lạm dụng thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ rau, nên trong rau xanh đã tồn tại nhiều yếu tố độc hại.
|