Chiếc bánh tét dài 30 mét
10:32', 8/2/ 2005 (GMT+7)

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 29 Tết (7-2), tại Khách sạn Yasaka-Sài Gòn - Nha Trang (18 Trần Phú, Nha Trang) các nghệ nhân đã tiến hành gói chiếc bánh tét kỷ lục dài 30 mét, bề ngang 0,2 mét.

                   Gói bánh

Để thực hiện chiếc bánh tét kỷ lục trên, đã phải cần: 180 kg nếp, 30 kg đậu xanh, 7 kg đậu đen, 7 kg đậu phộng, 30 kg thịt heo, 120 trái chuối, 12 trái gấc, 60 kg dừa bào, 7 kg lá cẩm, 150 kg lá chuối và 6 kg dây buộc. Có 18 nhân viên chuyên trách, đưa bánh vào nồi có 60 nhân viên.

Theo tính toán, chiếc bánh sau khi gói nặng 375 kg, sau khi nấu chín nặng 650 kg. Nhân bánh tét phân theo từng 5 mét, gồm 6 loại nhân theo nhiều hương vị vùng miền Việt Nam.

Để nấu bánh, Khách sạn thiết kế riêng một nối nấu theo chiều dài của chiếc bánh đặt ở bãi biển trước khách sạn. Nhiên liệu dùng nấu bánh gồm 450 viên than tổ ong, 1m3 củi và 100 kg gas. Vào lúc 16 giờ ngày 29 Tết là lễ nấu bánh. Chiếc bánh sẽ được nấu 26 tiếng đồng hồ, được vớt ra và làm lễ cắt bánh vào lúc 20 giờ ngày 30 Tết (8-2). Tại lễ cắt bánh sẽ có múa lân và các chương trình ca nhạc chào xuân.

. Khuê Việt Trường

In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Khánh Hòa vững bước trên đường đổi mới  (07/02/2005)
Vinh - thành phố triển vọng  (06/02/2005)
Dung Quất những ngày đầu xuân  (05/02/2005)
Hầm Đèo Cả - dự án của mong ước  (04/02/2005)
Miền Trung và Tây Nguyên: Không phát thêm dịch cúm gia cầm  (04/02/2005)
Quảng Ngãi: 380 tỉ đồng cho dự án điện nông thôn II  (03/02/2005)
Mỹ hỗ trợ lương thực cho các tỉnh miền Trung  (02/02/2005)
Hà Tĩnh mời gọi đầu tư  (02/02/2005)
Thừa Thiên - Huế: Trao 319 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào A Lưới  (02/02/2005)
Đác Lắc ký kết hợp tác với tỉnh Mondulkiri (Campuchia)  (01/02/2005)
Tuy Hòa - thành phố du lịch tương lai  (01/02/2005)
Phương hướng chủ yếu phát triển KT-XH vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020  (01/02/2005)
Quảng Nam bảo tồn 2 di sản văn hóa thế giới   (01/02/2005)
Đà Nẵng cần phát huy tối đa thế mạnh cảng biển   (01/02/2005)