Vitamin A có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi
15:51', 2/11/ 2007 (GMT+7)

Vitamin A có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người trước đây hay hút thuốc bằng việc ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư phổi.

Những người từng hút thuốc trước kia vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị ung thư phổi vì các tế bào phổi (bị hủy hoại trong những năm còn hút thuốc) vẫn tiếp tục phát triển và tiến tới ung thư, cho dù vào thời điểm đó người bệnh đã cai thuốc.

Ung thư phổi là một căn bệnh gây chết người rất phổ biến cả ở nam và nữ. Hàng năm trên thế giới có đến 1,3 triệu người chết vì căn bệnh này.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Texas đã tiến hành nghiên cứu trên 225 người từng hút thuốc (hiện đã cai) và phát hiện rằng, axít retonic có trong vitamin A có thể làm giảm quá trình phát triển tế bào ung thư phổi trong cơ thể họ. Kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí sức khỏe Medical News Today của Mỹ.

Vitamin A có nhiều trong pho mát, trứng gà, dầu cá (chẳng hạn cá thu), sữa, bơ thực vật và yogurt.

  • Hồng Hà (theo IANS)
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Rau xanh trong cơn "bão giá"  (02/11/2007)
Phát hiện mới về protein ở loài sa giông mang lại hi vọng phục hồi chức năng cho người  (02/11/2007)
Trẻ em khỏe và thông minh hơn khi vận động tích cực   (01/11/2007)
Phát hiện ra hóa thạch sứa biển 500 triệu tuổi   (01/11/2007)
Tạo cơ sở khoa học để phòng tránh ẩn họa sạt lở   (01/11/2007)
Ăn nhiều đường gây nhăn da  (31/10/2007)
Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đã xảy ra ở 3 tỉnh/thành  (31/10/2007)
Nhà máy cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới  (30/10/2007)
Nhiên liệu sinh học đe dọa an ninh lương thực  (29/10/2007)
Phát hiện con trai biển sống qua... 4 thế kỷ  (29/10/2007)
Uống nhiều rượu khiến cơ bắp suy yếu  (29/10/2007)
Vật liệu nhựa mới giúp giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính   (27/10/2007)
Chewing gum - công cụ giảm béo tiện lợi, hiệu quả   (26/10/2007)
Nguyên nhân do cấu trúc địa chất   (26/10/2007)
Ngộ độc thực phẩm làm thiệt hại 200 triệu USD/năm  (25/10/2007)