Theo nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu thực phẩm Anh, duy trì thường xuyên chế độ ăn từ 100-200 mg hành mỗi ngày có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh đau tim.
Hợp chất Flavonoid có trong củ hành giúp giảm nguy cơ đau tim cũng như ung thư và đái tháo đường. Hợp chất này có đặc tính chống ôxy hóa đã giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do.
Hợp chất Flavonoid còn có nhiều trong lá chè, táo, rượu vang đỏ, dâu và thậm chí trong cám và chocolate. Điều này giúp lý giải vì sao chúng ta cần ăn nhiều trái cây và rau quả trong các phần ăn hàng ngày.
Bên cạnh đó, người ta còn tìm thấy chất quercetin có trong hành có thể giúp ngăn chặn tình trạng máu vón cục.
|