Ăn hành tốt cho tim
16:39', 5/11/ 2007 (GMT+7)

Theo nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu thực phẩm Anh, duy trì thường xuyên chế độ ăn từ 100-200 mg hành mỗi ngày có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh đau tim.

Hợp chất Flavonoid có trong củ hành giúp giảm nguy cơ đau tim cũng như ung thư và đái tháo đường. Hợp chất này có đặc tính chống ôxy hóa đã giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do.

Hợp chất Flavonoid còn có nhiều trong lá chè, táo, rượu vang đỏ, dâu và thậm chí trong cám và chocolate. Điều này giúp lý giải vì sao chúng ta cần ăn nhiều trái cây và rau quả trong các phần ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, người ta còn tìm thấy chất quercetin có trong hành có thể giúp ngăn chặn tình trạng máu vón cục.

  • Hồng Hà (theo IANS)
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Tàu thăm dò vũ trụ Hằng Nga 1 của Trung Quốc đến quỹ đạo của mặt trăng  (05/11/2007)
2 năm nữa, sẽ có TV LCD 3 chiều  (04/11/2007)
Dịch tiêu chảy cấp đã lan ra 10 tỉnh  (04/11/2007)
Nguyên nhân béo phì do não nhiều hơn thức ăn  (02/11/2007)
Vitamin A có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi  (02/11/2007)
Rau xanh trong cơn "bão giá"  (02/11/2007)
Phát hiện mới về protein ở loài sa giông mang lại hi vọng phục hồi chức năng cho người  (02/11/2007)
Trẻ em khỏe và thông minh hơn khi vận động tích cực   (01/11/2007)
Phát hiện ra hóa thạch sứa biển 500 triệu tuổi   (01/11/2007)
Tạo cơ sở khoa học để phòng tránh ẩn họa sạt lở   (01/11/2007)
Ăn nhiều đường gây nhăn da  (31/10/2007)
Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đã xảy ra ở 3 tỉnh/thành  (31/10/2007)
Nhà máy cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới  (30/10/2007)
Nhiên liệu sinh học đe dọa an ninh lương thực  (29/10/2007)
Phát hiện con trai biển sống qua... 4 thế kỷ  (29/10/2007)