|
Trà xanh sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nếu được kết hợp chung với nước ép cam. |
Acid citric có trong dung dịch nước ép trái cây như cam và chanh sẽ có lợi hơn cho sức khỏe, nếu được kết hợp chung với trà xanh.
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa và đặc tính ngăn ngừa bệnh tật. Nước ép chanh, cam và nho có khả năng giữ lại các chất chống oxy hóa này khi tiêu hóa, vì thế sự kết hợp của hai loại nước uống này đem lại nhiều lợi ích hơn những gì chúng ta biết được trước đó.
Nghiên cứu, do các nhà khoa học trường đại học Purdue (Mỹ) công bố, đã tiến hành so sánh tác dụng của của nhiều loại nước uống, trong đó có cam đối với chất catechin, có thể tạo ra chất chống ôxy hóa trong trà xanh.
Kết quả cho thấy, hỗn hợp trà xanh với các dung dịch nước ép trái cây họ cam hoặc vitamin C làm tăng lượng catechin, có lợi cho quá trình hấp thụ của cơ thể.
Vấn đề ở đây là catechin không tồn tại lâu trong môi trường không có axít, chẳng hạn như ruột và giảm đi 20% chất sau khi tiêu hóa. Với sự trợ giúp của acid citric có trong dung dịch nước cam có thể giúp giữ lại 80% chất catechin chống oxy hóa trong trà xanh.
|