Ăn khoai tây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
11:26', 26/6/ 2007 (GMT+7)

Khoai tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha, ăn khoai tây rất có lợi cho hệ thống miễn dịch. Khoai tây chứa nhiều chất vitamin C, vitamin B hỗn hợp, cùng nhiều khoáng chất như sắt, canxi, mangan, magiê và phốtpho.

Đặc biệt khoai tây luộc hay ăn chung với salad, tác dụng tăng cường miễn dịch càng cao.

Loại rau cũ này còn là chất nhuận trường tốt cho đường ruột. Tinh bột trong khoai tây không được tiêu hóa trong ruột non mà được đẩy xuống ruột già để lên men. Ăn nhiều tinh bột có thể sẽ giảm nguy cơ ung thư ruột già.

  • Hồng Hà (theo Times of India)
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Lagos: Trung tâm New York ở Nigeria  (26/06/2007)
Giúp trẻ vượt qua tuổi dậy thì  (25/06/2007)
Hoa cúc xòe điều trị bệnh cảm  (25/06/2007)
Phát hiện xác ướp muối từ 1.800 năm trước  (25/06/2007)
Đi trên than hồng không phải là phép lạ  (25/06/2007)
Người mù có trí nhớ phi thường  (24/06/2007)
Nhiên liệu sinh học từ hoa quả  (24/06/2007)
Khả năng sinh sản của phụ nữ thuộc song sinh nam nữ giảm   (22/06/2007)
Ấn Độ: Dùng ếch trừ dịch sốt xuất huyết   (22/06/2007)
Ô nhiễm dầu: nhiễu loạn hoạt động sống trong hệ sinh thái  (21/06/2007)
Đã chủ động được nguồn giống cua xanh  (21/06/2007)
Bệnh chốc trẻ em tăng đột biến  (21/06/2007)
Năm 2008 ngừng tiêm vắc-xin nội phòng dại  (20/06/2007)
1 triệu máy tính toàn cầu bị hacker điều khiển  (18/06/2007)
Dạ dày nhỏ thì say rượu nhanh  (17/06/2007)