Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học người Australia, uống một ly rượu trong hoặc trước bữa ăn có thể giúp giảm nguy cơ bị tăng lượng đường trong máu.
Quá trình phân giải rượu đã làm giảm sự tích tụ đường trong cơ thể. Quá trình này còn được gọi theo tên khoa học là gluconeogenesis - sự hình thành glucoza trong cơ thể động vật.
Nghiên cứu được tiến hành trên cơ thể một số thanh niên khoẻ mạnh. Theo đó, lựơng đường tăng ít khi uống bia hoặc rượu trong bữa ăn nhưng lại tăng nhiều hơn nếu uống nước trong lúc ăn. Rượu có tác dụng mạnh hơn bia.
“Chúng tôi kết luận rằng các loại nước uống có cồn chứa chất carbohydrate nếu được uống trong hay trước bữa ăn có thể giảm nguy cơ tăng đột biến lượng glucose tích tụ trong máu” - một nhà nghiên cứu trong nhóm các nhà khoa học trên cho biết.
|