Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Singapore, uống trà đen thường xuyên hàng ngày có thể giúp ngăn chặn sự tấn công của căn bệnh Parkinson.
Các nhà nghiên cứu của Trường Y khoa Yong Loo Lin và Viện khoa học thần kinh Singapore cho biết, những người uống trung bình 23 tách trà đen mỗi tháng có 71% khả năng ít bị mắc bệnh Parkinson.
Chính chất enzyme có trong trà đã giúp ngăn chặn căn bệnh suy thoái não.
Các nhà khoa học hy vọng trong vòng vài năm tới có thể điều chế ra loại thuốc được chiết xuất từ trà đen.
Nghiên cứu được tiến hành trong số hơn 63.000 người Trung Quốc, cả nam và nữ, độ tuổi từ 45-74 đang sinh sống tại Singapore.
Hiện cứ khoảng 1.000 người sinh sống tại thành phố Singapore thì có 50 người bị mắc phải căn bệnh ác nghiệt này. Nó gây ảnh hưởng đến phần giữa của não.
Mỗi năm có khoảng 300 trường hợp mắc bệnh mới được chuẩn đoán. Các nhà khoa học dự đoán con số này sẽ còn tăng đến 500 trường hợp mỗi năm vào năm 2030 do tỷ lệ già hóa dân số tăng.
|