Không nên uống bia khi ăn hải sản
15:40', 10/2/ 2008 (GMT+7)

Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết... có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.

Trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.

Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài thời gian lắng đọng sẽ làm tổn hại thật sự cho khớp như bệnh gút, là hậu quả nặng nề của rối loạn chuyển hoá chất đạm trong cơ thể.

Do đó, những ngày Tết bạn nên giảm bớt khẩu phần hải sản nếu trong bữa ăn có bia.

. Theo KH&ĐS

In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Không khí lạnh tăng cường đúng vào 30 Tết  (04/02/2008)
Hi vọng mới trong việc tìm ra vaccine ngừa bệnh sốt rét  (03/02/2008)
Thêm một đường cáp tại Trung Đông bị đứt  (03/02/2008)
Phát hiện hóa thạch loài cá sấu mới ở Brazil  (01/02/2008)
Magiê có thể ngăn ngừa chứng bại não của trẻ sinh non  (01/02/2008)
Ngày 1.2: Có thể nhìn thấy sao Kim, sao Mộc kề nhau  (01/02/2008)
PC đắt nhất thế giới giá 12 tỷ đồng  (31/01/2008)
Bao giờ cho đến ngày mai?  (31/01/2008)
Chuồn chuồn bay: Đồ chơi yêu thích nhất 2007  (31/01/2008)
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán: Rét đậm ở miền Bắc, nắng đẹp ở miền Nam  (31/01/2008)
Robot thăm dò phát hiện bằng chứng về khả năng sự sống trên sao Hỏa  (31/01/2008)
Dùng thuốc kích thích rau: Sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự!  (30/01/2008)
Ngồi nhiều mau già  (30/01/2008)
Nơi lạnh nhất trong vũ trụ có hình boomerang  (30/01/2008)
Du khách đổ xô lên Mẫu Sơn xem tuyết  (29/01/2008)