|
Táo (bom) có nhiều thuốc trừ sâu do quá trình trồng người trồng sử dụng thuốc trừ sâu. |
Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Kings College London (Anh), các loại thức ăn giàu chất hữu cơ không có lợi cho sức khoẻ hơn so với các loại thức ăn bình thường khác.
Theo giáo sư Tom Sanders, không có bằng chứng nào rõ ràng chứng minh rằng các thức ăn giàu chất hữu cơ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, cũng như các loại cây trồng không hữu cơ được tưới bằng thuốc trừ sâu và phân bón hoá học nguy hiểm hơn các loại cây hữu cơ. Và vì thế thức ăn hữu cơ không có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại thức ăn thường.
Một số thức ăn trong bữa ăn hàng ngày chứa nhiều chất hữu cơ, chẳng hạn như sữa tươi mà chủ yếu là sữa bò, khoai lang tây, tương đậu phộng, nước xốt cà chua, táo (bom)…
Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Anh (FSA) đã có khuyến cáo người tiêu dùng nên chú ý tránh phung phí tiền để mua các loại thực phẩm chứa nhiều chất hữu cơ đắt tiền, vì các loại thức ăn hữu cơ không khác gì khác biệt đáng kể so với các thức ăn thường.
|