Những người duy trì chế độ ăn sáng đều đặn hàng ngày có thể chất linh hoạt hơn những người thường hay bỏ qua buổi sáng, đặc biệt ở lứa tuổi trưởng thành.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Trường đại học Minnesota của Mỹ, nhằm tìm hiểu mối liên hệ giữa việc ăn sáng thường xuyên và sự thay đổi cân nặng cơ thể trong vòng 5 năm của hơn 2.200 người trưởng thành.
Kết quả ban đầu cho thấy, những người hay ăn sáng thường ăn ngon hơn và khỏe mạnh hơn những người bỏ qua buổi sáng.
5 năm sau, những người dùng bữa sáng thường xuyên còn có xu hướng tăng ít cân và mức chỉ số khối lượng cơ thể (chỉ số báo hiệu nguy cơ béo phì) giảm nhiều hơn so với những người không ăn sáng.
Như vậy ăn sáng có thể là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến chế độ ăn uống tổng thể và nguy cơ béo phì.
Bà Dianne Neumark-Sztainer, một chuyên gia thuộc nhóm nghiên cứu cho biết, mặc dù nhiều người trưởng thành nghĩ rằng bỏ qua bữa sáng là cách tốt nhất để giảm lượng calo, nhưng nghiên cứu này đã chứng minh được điều ngược lại. Tuy nhiên điều này cũng cần được nghiên cứu thêm.
|