Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ phát triển hội chứng trao đổi chất có liên quan đến các căn bệnh mãn tính như: đái đường và tim mạch.
Tiến sĩ Victor Fulgoni, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết, qua quá trình xem xét số liệu tiêu thụ thức ăn theo Chương trình khảo sát dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia (Mỹ) từ năm 1999 đến 2004 và nhận thấy rằng, những người trưởng thành ăn táo hay uống nước ép từ táo có thể giảm được nguy cơ phát triển hội chứng trao đổi chất.
Tiến sĩ Fulgoni đã tiến hành xem xét mối liên hệ giữa việc tiêu thụ táo và các sản phẩm táo, giữa chất dinh dưỡng hấp thu và các thông số sinh lý khác nhau có liên quan đến hội chứng trao đổi chất.
Kết quả cho thấy, người trưởng thành ăn táo giảm 27% hội chứng trao đổi chất. Một tin vui đối với phụ nữ là ăn táo còn có thể giảm 21% khả năng phát triển vòng eo.
“Chúng tôi nhận thấy những người trưởng thành ăn táo hay các sản phẩm từ táo có vòng eo nhỏ hơn, nguy cơ tăng huyết áp thấp hơn và giảm nguy cơ phát triển cái gọi là hội chứng trao đổi chất”, tiến sĩ Fulgoni nói.
|